Tự tử vì tưởng nhiễm nCoV

Ấn ĐộBác sĩ kết luận sốt siêu vi nhưng người đàn ông 50 tuổi vẫn tin mình nhiễm virus corona và treo cổ tự tử vì sợ lây cho vợ con.

Ông Bala Krishna (50 tuổi), ở bang Andrha Pradesh, tự tử hôm 12/2 vì tưởng nhiễm virus corona chủng mới. Ảnh: IndiaToday.

Ông Bala Krishna (50 tuổi), ở bang Andrha Pradesh, tự tử hôm 12/2 vì tưởng nhiễm virus corona chủng mới. Ảnh: IndiaToday.

Giữa tuần trước, ông Bala Krishna một mình đến bệnh viện đa khoa ở Tirumala, huyện Chittoor, bang Andhra Pradesh sau khi bị ốm vài ngày và được chẩn đoán sốt siêu vi. Các bác sĩ trấn an Krishna rằng đó không phải là nCoV cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người kể từ khi bùng phát trên toàn thế giới. Ở Ấn Độ, hiện chỉ có ba trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh và không có ca nào ở bang Andhra Pradesh.

Tuy nhiên, Krishna vẫn tin mình mắc bệnh. Trở về quê nhà ở làng Sehamn Nikok Kandriga hôm 9/2, ông giục gia đình giữ khoảng cách. Khi vợ con cố lại gần, Krishna ném đá và xua đuổi họ đi.

Con trai ông, Bala Murali, cho biết: "Cả ngày 10/2, bố tôi xem các video liên quan đến Covid-19 và liên tục nói rằng ông có các triệu chứng tương tự. Ông đuổi đánh khi chúng tôi cố nói rằng ông không mắc căn bệnh chết người đó".

Tới 12/2, Krishna nhốt gia đình trong nhà và treo cổ tự tử trên một cái cây gần mộ của mẹ mình trong nghĩa trang địa phương. Khi vợ ông, Laskmi Devi, gọi hàng xóm đến cứu họ ra ngoài và tìm được Krishna thì đã quá muộn.

Bala Murali kể với truyền thông rằng anh từng gọi cho một đường dây nóng của chính phủ để xin lời khuyên sau khi thấy bố mình quá lo lắng. Murali nói: "Nhưng họ bảo với tôi rằng không có gì phải lo lắng nếu gần đây bố tôi không đến Trung Quốc và tôi nên trấn an ông ấy. Nếu ai đó có lời khuyên đúng đắn, kịp thời, có lẽ bố tôi vẫn còn sống".

Tùng Anh (Theo Times of India)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8566 *