Nâng giá thuốc trong mùa dịch

Hà TĩnhQuầy bán thuốc ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Bắc Hà, bị phạt 25 triệu đồng vì bán thuốc cao hơn giá niêm yết.

Quyết định xử phạt quầy thuốc số 11 do bà Ngô Thị Bảo Ngọc làm chủ được Cục quản lý thị trường Hà Tĩnh công bố ngày 13/2. Cửa hàng của bà Ngọc được cho bán cao hơn giá niêm yết, không công bố giá thuốc cụ thể, vi phạm về nhãn mác, bảo quản thuốc...

Trước đó, từ ngày 30/1 đến 12/2, trong đợt cao điểm chống dịch viêm phổi do nCoV, Cục quản lý thị trường Hà Tĩnh đã làm việc với hơn 260 cửa hàng kinh doanh thuốc và vật tư y tế tại tỉnh.

Quầy thuốc vi phạm. Ảnh: Hùng Lê

Quầy thuốc vi phạm ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Bắc Hà. Ảnh: Hùng Lê.

Ngoài phát hiện sai phạm ở cửa hàng của bà Ngọc, nhà chức trách còn xử lý 11 vụ vi phạm khác liên quan đến việc bán thuốc và vật tư y tế, phạt hành chính hơn 30 triệu đồng; yêu cầu ký cam kết không lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá các mặt hàng y tế phục vụ phòng chống dịch.

Tính đến ngày 13/2, Hà Tĩnh có 15 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi, kết quả đều âm tính, hiện đã xuất viện.

Hà Tĩnh hiện có 407 người Trung Quốc, 842 người Đài Loan sinh sống và làm việc, tập trung chủ yếu ở Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa. Tất cả đều sức khỏe ổn định và đang được cách ly theo dõi, đo thân nhiệt hàng ngày. Ngoài ra, tỉnh còn 43 công dân làm việc ở Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam, đang được cách ly y tế tại các tỉnh Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8757 *