Mô hình kinh doanh theo cấp số nhân của Airbnb hoạt động như thế nào

Mô hình kinh doanh airbnb tại việt nam ngày càng phát triển mạnh mẽ như ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mô hình này đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người đi thuê và người cho thuê. Điều gì khiến cho Airbnb phát triển mạnh mẽ theo cấp số nhân như vậy? Mô hình này có tiếp tục phát triển hay không hãy theo dõi bài phân tích dưới đây nhé.

Điều mà có lẽ thú vị nhất là mô hình kinh doanh đơn giản của Airbnb. Như bạn có thể thấy, mô hình kinh doanh Airbnb sườn là một thị trường đa diện, kết nối khách du lịch với các nhà cung cấp máy chủ và trải nghiệm. Công ty kiếm tiền từ phí đặt phòng đến từ các kỳ nghỉ và kinh nghiệm. Đơn giản đúng không?!

Tuy nhiên, nếu bạn đi sâu vào điều mà THỰC SỰ làm cho mô hình kinh doanh của Airbnb trở nên đặc biệt là nó có tính toán theo cấp số nhân trong hầu hết mọi cách, đặc biệt khi so sánh với mô hình kinh doanh của một công ty khách sạn, như Marriott, chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới. Trên thực tế, khi bạn nhìn họ cạnh nhau, điều bạn sẽ nhận thấy là những thay đổi lớn mà Airbnb đã tạo ra trong thị trường khách sạn, đã cho phép nó mở rộng quy mô khách sạn theo cách mà Marriott chỉ có thể mơ ước (tức là theo cấp số nhân) .

Thứ nhất, Airbnb giải quyết một vấn đề (và giải quyết tham vọng cho nhiều người). Đơn giản và đơn giản: Mô hình kinh doanh Airbnb lành được tạo ra cho một thị trường đại chúng, và thậm chí kết nối các thị trường đại chúng theo một cách độc đáo (khách du lịch, chủ nhà và nhà cung cấp trải nghiệm). Thông qua hệ thống xếp hạng và khả năng điều chỉnh trải nghiệm, Airbnb đã tạo ra các cộng đồng người hâm mộ cho tất cả các phân khúc khách hàng của mình.

Hơn nữa, nếu bạn đã sử dụng Airbnb, có lẽ bạn đã biết rằng nó sử dụng một kênh hoàn toàn kỹ thuật số. Không có đại lý đặt phòng hoặc nhân viên lễ tân để gọi. Bạn tìm và đặt chỗ và / hoặc quản lý danh sách và trải nghiệm thông qua một ứng dụng và trực tuyến.

Bởi vì nó là một thị trường, đề xuất giá trị cốt lõi của Airbnb là một đề xuất dựa trên thông tin. Nói cách khác, Airbnb không sở hữu bất kỳ tài sản nào và cũng không phải lo lắng về việc cung cấp giá trị dưới dạng tài sản thực. Thay vào đó, mô hình kinh doanh của nó được khẳng định dựa trên việc kết nối những người có thứ gì đó để cung cấp với những người khác cần những gì họ có. Nó có tất cả các thông tin cốt lõi. Ngoài ra, với tư cách là một thị trường, Airbnb có một số dòng doanh thu, tất cả đều được kết nối với các lần đặt phòng và trải nghiệm.

Về mặt hoạt động, Airbnb đã xây dựng khả năng mở rộng vào mọi thứ mà công ty làm. Cho dù nó làm việc với các nhà quản lý hoặc phát triển quảng cáo và ứng dụng, Airbnb đã thiết lập các quy trình cho phép nó di chuyển rất nhanh đến các thị trường mới theo cách mà các khách sạn bằng gạch chỉ mong muốn trong những giấc mơ điên rồ nhất của họ.

Kết nối tất cả những điều này, là các thuật toán của Airbnb, tạo ra hàng triệu triệu khách lưu trú, khách, chủ nhà và trải nghiệm, liên tục kết hợp các đề xuất giá trị đúng với đúng người. Đây thực sự là một chu trình đạo đức phản hồi lại các mối quan hệ khách hàng của Airbnb, giúp cung cấp thông tin cho thuật toán, v.v.

Cuối cùng, khi bạn truy cập Airbnb, như BMI đã làm vào tháng 1, hai điều bạn nhận thấy ngay là 1) toàn bộ trải nghiệm văn phòng đã được thiết kế để mở và hợp tác (và trông giống như một số ngôi nhà yêu thích trên nền tảng); và 2) Nhân viên của Airbnb được trao quyền để đưa ra quyết định giúp khách hàng. Mặc dù Airbnb không phải là một sự toàn diện, công ty chắc chắn cung cấp cho mọi người khả năng làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của mình.

 

 

Khi bạn thêm tất cả những điều này lên, Airbnb đại diện cho một công ty không chỉ hoàn toàn chấp nhận ý tưởng về một mô hình kinh doanh theo cấp số nhân. Airbnb hiểu làm thế nào tất cả các yếu tố của mô hình kinh doanh của nó được kết nối và công ty liên tục đổi mới để làm cho nó kết nối nhiều hơn và theo cấp số nhân.

Bạn có muốn xem thêm ví dụ về các mô hình kinh doanh theo cấp số nhân hãy tìm hiểu thêm tại website http://pinkyhouse.vn/

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6590 *