Hai người cách ly ở Nghệ An âm tính nCoV

Nghệ AnHai mẫu phẩm của hai người bị cách ly ở Nghệ An đều có kết quả âm tính với dịch Covid-19.

Chiều 13/2, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, mẫu phẩm của anh Phan Văn Thành (36 tuổi, trú huyện Nghĩa Đàn) và chị Nguyễn Thị Ngọc (24 tuổi, trú huyện Đô Lương) đều được viện dịch tễ Trung ương cho kết quả âm tính với nCoV.

Trước đó, ngày 29/1, anh Thành từng tiếp xúc với chồng một bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc dương tính với nCoV. Hiện người chồng bệnh nhân vẫn được cách ly và có kết quả âm tính với virus.

Ngày 7/2, anh Thành có triệu chứng ho, đau tức ngực, rát họng. Ba ngày trước, người này nhập viện đa khoa khu vực Tây Bắc và được bác sĩ lấy mẫu.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Ngọc làm nghề bán quần áo ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), về quê hôm 28/1. Ngày 2/2, chị bị sốt và ho, nên tới 10/2 chủ động tới bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để thăm khám và được cách ly.

Hai người cách ly ở Nghệ An âm tính nCoV

Khu cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới (Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An) chiều 12/2. Ảnh: Hải Bình.

Trước đó, Nghệ An cách ly 12 người chủ yếu đến từ Trung Quốc và từ nước ngoài trở về để giám sát. Có 2 người được loại trừ vì ở nước ngoài trở về song không nằm trong vùng dịch. Tới 6/2 đã xác định 10 mẫu xét nghiệm gửi Viện dịch tễ Trung ương đều có kết quả âm tính nCoV. Hiện nay tỉnh này không có trường hợp phải cách ly.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4829 *