Chồng rọi đèn cho bác sĩ Vũ Hán đi làm

Trung QuốcKhi bác sĩ Wang Xiaoting tự cách ly khỏi gia đình vì lo lây nhiễm nCoV, chồng ủng hộ cô bằng cách lái xe theo và soi đèn cho Wang đi bộ đến viện. 

Chồng bác sĩ Vũ Hán lái xe rọi đèn cho vợ đi làm mỗi đêm
 
 
Chồng bác sĩ Vũ Hán lái xe rọi đèn cho vợ đi làm mỗi đêm

Hôm 11/2, Đài CGTN của Trung Quốc chia sẻ video quay cảnh một phụ nữ mặc áo khoác, cầm ô đi bộ dưới trời mưa, phía sau một người lái ôtô đi chậm, bật đèn sáng để rọi đường cho cô đi. 

Video được quay lúc 3h sáng ngày 6/2 tại thành phố Vũ Hán. Theo CGTN, người phụ nữ trong video là Wang Xiaoting, bác sĩ bệnh viện Wuchang, trong khi người điều khiển xe đi theo là chồng cô, anh Wang Yinghe. 

Do thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, bác sĩ Wang Xiaoting lo mình có thể nhiễm virus trong quá trình làm việc. Cô quyết định tự cách ly, không về nhà để tránh lây bệnh cho chồng con. Wang ở lại một khách sạn và mỗi ngày đều đi bộ đi làm. 

Do vợ khăng khăng không chịu ngồi cùng xe, anh Wang Yinghe quyết định mỗi khi vợ trực đêm, anh lại lái xe đi theo sau, bật đèn và "hộ tống" cô đến chỗ làm. 

Wang Xiaoting cho hay sau mỗi lần từ viện về, anh Yinghe đã nấu sẵn một bữa ăn thật ngon và chờ vợ trong phòng ở khách sạn. Cả hai không trò chuyện trực tiếp mà chỉ giao tiếp qua video. Cặp vợ chồng cho biết tuy Covid-19 khiến họ không thể gần nhau, cả hai vẫn sẽ bảo vệ nhau nhiều nhất có thể. 

Dịch viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, từ cuối tháng 12/2019. Đến ngày 13/2, 1.369 người trên toàn thế giới chết vì dịch, trong đó hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục; 60.374 người nhiễm, 8.219 người trong tình trạng nguy kịch và 6.079 người được chữa khỏi. 

Hướng Dương (Theo Shanghaiist, CGTN)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7768 *