Bé 3 tháng tuổi nhiễm nCoV đang hồi phục

Bé gái viêm phổi ở Vĩnh Phúc hiện không ho hay sốt, ăn, bú tốt và tình trạng sức khỏe ổn định sau khi được điều trị và cách ly ở Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đội ngũ y bác sĩ trên xe cứu thương, xe vận chuyển người nghi nhiễm virus corona trong trang phục bảo hộ. Ảnh: Như Quỳnh..

Đội ngũ y bác sĩ trên xe cứu thương, xe vận chuyển người nghi nhiễm virus corona trong trang phục bảo hộ. Ảnh: Như Quỳnh.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Thanh Hải, cho biết: "Để đảm bảo an toàn và có phương tiện tốt nhất điều trị cho bé, chúng tôi đã chuyển cháu tới Bệnh viện Nhi Trung ương từ tối 11/2". Trước đó, tại Vĩnh Phúc, bé cùng mẹ được cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên.

Theo ông Hải, trong suốt hành trình xe cấp cứu vận chuyển từ Vĩnh Phúc tới Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội, cháu bé được đặt nằm trong buồng cách ly đạt tiêu chuẩn, đảm bảo không lây nhiễm virus cho các bác sĩ và nhân viên y tế đi cùng.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ Trần Minh Điển, ngày 13/2 xác nhận đã tiếp nhận điều trị cho bé.

"Cháu không ho, không sốt, ăn, bú tốt và đang trong tình trạng sức khỏe ổn định, được điều trị ở khu cách ly riêng của bệnh viện", bác sĩ Điển cho biết.

Bệnh viện Nhi Trung ương đã cử hai bác sĩ và hai điều dưỡng thay phiên nhau chăm sóc cho cháu bé. Nhóm y tế bốn người này cũng đồng thời được cách ly theo dõi.

Bác sĩ Điển cũng khuyên phụ huynh không nên có tâm lý sợ hãi Covid-19. Trong số hàng chục nghìn bệnh nhân ở Trung Quốc hiện chỉ ghi nhận khoảng 28 trẻ. Các bé đều có triệu chứng rất nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Bé gái trên là trường hợp thứ 15 tại Việt Nam và là người Vĩnh Phúc thứ 10 dương tính với nCoV. Bé lây từ bà ngoại, còn bà ngoại nhiễm virus từ người khác. Bộ Y tế nhận định bé là ca lây thứ phát đầu tiên ở Việt Nam (F3), mở đầu cho đường lây mới.

Hiện Việt Nam đã có 16 người dương tính nCoV, riêng Vĩnh Phúc 11 trường hợp trong đó 6 người lây trực tiếp và gián tiếp từ bệnh nhân Nguyễn Thị Dự từ Vũ Hán trở về.

7 bệnh nhân đã khỏi bệnh xuất viện gồm ba người Vĩnh Phúc, một người Thanh Hóa, một người Khánh Hòa và hai người Trung Quốc ở TP HCM.

Chi Lê

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7502 *